THÔNG TIN - BÁO CHÍ

- Thời báo - Bộ Công thương  


   

Phó Thủ tướng Lào đến thăm vườn cà phê của Công ty

      Trải qua rất nhiều biến đổi những biến đổi thăng trầm, những kho khăn chung của đất nước trong thời kỳ bao cấp và chuyển đổi cơ cấu, đến nay công ty đă từng bước khẳng định thương hiệu với người tiêu dùng trong nước và phát triển mạnh ra ngoài khu vực đến những châu lục khác.

    Hiện tại công ty đă có 2.619,95 ha cao su cùng một nhà máy chế biến cao su công suất 6.000 tấn mỗi năm, hơn 898 ha cà phê chè Arabica và một nhà máy chế biến cà phê công nghệ ướt đạt 2.000 tấn/năm, đàn ḅ 555 con trên tổng đàn ḅ dự án 800 đến 1000 con. Ngoài ra đây c̣n là một doanh nghiệp điển h́nh của các tỉnh Tây Nguyên đi đầu trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đa dạng hoá cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.


      Nhờ sự hợp tác chuyển giao công nghệ của Viện Khoa học nông lâm nghiệp Tây Nguyên về giống cây trồng và kỹ thuật canh tác giống cà phê chè Arabica, Công ty Cao su Krông Búk đă quy hoạch trồng trên 898 ha cà phê đă có từ năm 1999 thành vùng nguyên liệu tập trung cung cấp nguyên liệu sạch cho nhà máy sản xuất cà phê nhân và bột của Công ty. Với độ cao từ 800 đến 1000m so với mực nước biển, khí hậu rất tốt phù hợp cho việc canh tác giống cà phê chè Arabica, sản phẩm thu hoạch luôn đạt hàm lượng chất cao, sạch và hương vị đậm đà rất được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.

    Song song với việc mở rộng vùng nguyên liệu canh tác, tăng cường nguồn nhân lực, công ty đă đầu tư dây chuyền thiết bị hiện đại sản xuất cà phê theo công nghệ ướt, phân loại ngay từ đầu, khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn với chất lượng cao. Đầu năm 2004 Công ty Cao su Krông Búk đă cho ra thị trường các sản phẩm cà phê bột mang nhăn hiệu VICA chế biến từ nguyên liệu cà phê Arabica. Tuy sinh sau đẻ muộn và cạnh tranh quyết liệt với các nhăn hiệu nổi tiếng trong nước, nhưng nhăn hiệu cà phê Vica đă nhanh chóng chiếm được ḷng tin của người tiêu dùng trong nước bởi tính cạnh tranh đơn giản: Chất lượng cao, Giá thành thấp.
     Mặt khác v́ là thương hiệu mới nên Công ty cũng có nhiều chính sách ưu đăi đặc biệt với hệ thống đại lư, phân phối và người tiêu dùng trên toàn quốc. Trước mắt là chú trọng công tác quảng cáo, quảng bá thương hiệu đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác chiêu thị trong và ngoài nước.

 

Thời báo Đắk Lắk

      Ngày ấy, cách đây khoảng 4-5 năm (khi dự án trồng cà phê chè và nuôi ḅ của Công ty Cao su Krông Búk chưa mở ra), cả vùng đồi hàng ngh́n héc-ta ở đây chỉ có nắng và gió. ơng thức chọc trỉa và du canh trên những vùng đồi núi trọc đă bạc màu. Vạt lúa, nương ngô không cách nào làm thay đổi cuộc sống vốn khó khăn của họ. Đặc biệt là đối với đồng bào buôn Dliê Ya, đă có lúc chính quyền địa phương cùng các ban ngành cấp tỉnh tính toán đến chuyện đưa bà con ra định cư, định canh gần trung tâm xă để dễ bề hỗ trợ, giúp đỡ họ làm ăn..

 

     Và trên thực tế huyện Krông Năng đă có một dự án quy hoạch rất chi tiết cho đồng bào với đầy đủ nhà ở, nước sạch sinh hoạt, đất đai sản xuất ...

 

     Thế nhưng kết cục cũng không như mong muốn. Nhiều hộ đến ở một vài bữa lại quay về buôn củ; người ở lại th́ cũng ngẩn ngơ nhớ suối, nhớ rừng ..  ....Xem tiếp

 

 

 

 Bạn là người truy cập thứ:

Bản quyền 2005-2012 của Công ty TNHH MTV Cao su Krông Buk - Thiết kế Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Đắk Lắk
Địa chỉ: Xă Ea Hồ - Huyện Krông Năng - Tỉnh Đắk Lắk - Việt Nam
Điện thoại: 0500.3675138 -   Fax: 0500.3675251  -  E-mail: caosukrongbuk@dng.vnn.vn